Image by Megan Garner via Flickr
VEKH REHA HAAN!Main eh sabh kujh vekh reha haan,
Vekh ke par main uff nahi karda,
Mainu ki koi kujh karda rahe,
Main taan gola char damaan da,
Jiwein kiwein main dhid bharna hai,
Darh vatt apna kamm karna hai!!
Hune maithon koi sati savitri,
Hath add bhikhya mangdi pai si,
Taanbe da koi gol jeha var,
Harhe kadh kadh mangdi pai si,
Harhbuchaan de dharyan kolon,
Sehm sehm bhukh langhdi pai si!!
Pith te do akhian nuu banhi,
Ghagre vali parbati koi,
Roti di ik burki de layi,
Ittan gaara chukdi pai si,
Akhaan vich koi peerh samo ke,
Neele bulh auh tukdi pai si!!
Main eh sabh kujh vekh reha haan ,
Vekh ke par main uff nahi karda,
Mainu ki koi kujh karda rahe,
Gham dhonda rahe,Aah bharda rahe,
Main taan gola char damman da,
Jiwein kiwein main dhidh bharna hai,
Darh vatt apna kamm karna hai!!!
---daman
25/07/2010
मैं एह सभ कुझ वेख रिहा हाँ
वेख के पर मैं उफ़ नहीं करदा
मैनु की कोई कुझ करदा रहे
मैं तां गोला चार दम्मान दा
जिवें किवें मैं धिढ़ भरना है
दढ़ वट अपणा कम्म करना है !
हुने मैथों कोई सती सावित्री
हथ अड्ड भिख्या मंगदी पई सी,
तान्नबे दा कोई गोल जिहा वर ,
हाड़े कढ कढ मंगदी पई सी,
हढ़बुचान दे धारयां कोलों
सहम सहम भूख लंघदी पाई सी!
पीठ ते दो अखिआन नू बन्ही
घगरे वाली पारबती कोई
रोटी दी इक बुरकी दे लई
इट्टां गारा चुकदी पई सी,
अखां विच कोई पीढ समो के,
नीले बुलह ओह टुकडी पई सी!
मैं एह सभ कुझ वेख रिहा हाँ
वेख के पर मैं उफ़ नहीं करदा ,
मैनू की कोई कुझ करदा रहे ,
ग़म धोन्दा रहे, आह भरदा रहे,
मैं तां गोला चार दम्मा दा,
जिवें किवें मैं धिढ़ भरना है,
दढ़ वट अपणा कम् करना है !
---दमन
२५/०७/२०१०
No comments:
Post a Comment